fy: ดูถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก - ตรกu21ดบอลสด

ดูถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

2023-12-10 03:02:37

.ดูถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2.ราคาบอลไทยลาว 3.ตารางบอลคอนซาโดเลซปโปโร 4.ตารางบอลโลกด


China News Service, ฮาร์บิน, วันที่ 9 ธันวาคม หัวข้อ: บันทึกการช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครองระดับชาติ: "พื้นที่ชุ่มน้ำในเมือง" ตระหนักถึง "ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และนก"

ผู้เขียน Xie Yanbing

< p> ประเทศหนึ่ง เมื่อเร็วๆ นี้ สัตว์ป่าที่ได้รับการคุ้มครองระดับ 2 ได้ถูกปล่อยสู่ธรรมชาติในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำหลงเฟิง ในเมืองต้าชิง มณฑลเฮยหลงเจียงได้สำเร็จ ชวาตัวเล็กเดินออกจากกรง กระพือปีก และบินออกไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้สื่อข่าวติดตามกลุ่มสัมภาษณ์กฎหมายคุ้มครองพื้นที่ชุ่มน้ำซึ่งจัดโดยสำนักงานทั่วไปของคณะกรรมการประจำสภาประชาชนแห่งชาติประจำมณฑลเฮย์หลงเจียง เพื่อเยี่ยมชมสถานะปัจจุบันของการคุ้มครองพื้นที่ชุ่มน้ำในท้องถิ่น พวกเขาได้เห็นชวาและชวาสองตัว ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำ Daqing Longfeng ฉากไก่ฟ้าถูกปล่อยสู่ธรรมชาติได้สำเร็จ

เขตอนุรักษ์ธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำ Heilongjiang Daqing Longfeng ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเขตหลงเฟิง ห่างจากใจกลางเมือง Daqing เพียง 8 กิโลเมตร เป็น "พื้นที่ชุ่มน้ำในเมือง" ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ จากการสำรวจพบว่ามีนกในเขตสงวนจำนวน 125 ชนิด ซึ่งรวมถึงนกคุ้มครองระดับ 1 ของประเทศ 4 ชนิด ได้แก่ นกกระเรียนมงกุฎแดง นกกระสาขาวตะวันออก นกกระเรียนขาว และนกกระเรียนหัวล้าน รวมทั้งนกกระเรียนระดับ 2 แห่งชาติ 13 ชนิด นกคุ้มครอง ได้แก่ เป็ดแมนดาริน นกแฮริเออร์หางขาว เป็นต้น

หวัง หลี่หวู่ หัวหน้าฝูงบินของทีมลาดตระเวนของศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำหลงเฟิง กล่าวว่า ชวาที่ปล่อยออกมาตกลงไปในพื้นที่ชุ่มน้ำหลงเฟิงเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ และถูกคนในพื้นที่ค้นพบ และส่งไปยังต้าชิ่ง ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า.. ภายใต้การรักษาร่วมกันของเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือและโรงพยาบาลสัตว์การสอนของวิทยาลัยสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรกรรมเฮย์หลงเจียงปายิ ชวาฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและได้มาตรฐานสำหรับการเล่นในป่า

ตั้งแต่เดือนเมษายน 2016 ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า Daqing ได้ก่อตั้งขึ้นที่ศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำหลงเฟิง ขณะนี้สัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บหรือป่วยมีสถานที่ช่วยเหลือพิเศษแล้ว “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หากพลเมืองใน 5 อำเภอและ 4 เทศมณฑลพบว่ามีคนกำลังล่าสัตว์ป่า หรือไปรับสัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บหรือป่วย พวกเขาจะรีบส่งพวกเขาไปที่ศูนย์ช่วยเหลือทันที” หวังหลี่หวู่กล่าว

ด้วยความก้าวหน้าของงานปกป้องพื้นที่ชุ่มน้ำและการดำเนินการตาม "กฎหมายเดียว หนึ่งคดี" เพื่อการคุ้มครองพื้นที่ชุ่มน้ำ ความตระหนักรู้ของคนในท้องถิ่นเกี่ยวกับการปกป้องพื้นที่ชุ่มน้ำและนกรักจึงแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ นกกลายเป็นเพื่อนที่ดีของชาว Daqing ตั้งแต่ต้นปีนี้ ศูนย์ช่วยเหลือได้นำนกที่ได้รับบาดเจ็บไปแล้วมากกว่า 150 ตัว ซึ่งหลายตัวถูกคนในพื้นที่ค้นพบและส่งไปรักษาอย่างทันท่วงที

ศูนย์ช่วยเหลือจะจัดเตรียมกรงนกเป็นพิเศษตามพฤติกรรมการใช้ชีวิตของนกชนิดต่างๆ หวัง หลี่หวู่แนะนำว่า ตัวอย่างเช่น นกกระสาขาวตะวันออกชอบพักผ่อนบนที่สูง และจะมีการติดตั้งแท่นในกรงนกของพวกมัน "นกกาน้ำชอบกินอาหารสด และกรงนกของพวกมันจะมีถังสำหรับเก็บปลาที่มีชีวิต นอกจากนี้ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าพวกมันจะไม่สูญเสียธรรมชาติในป่า และสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมป่าได้อย่างรวดเร็วหลังจากที่พวกมันฟื้นตัวแล้ว"

< p> ศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำหลงเฟิงยังร่วมมือกับโรงพยาบาลสัตว์เพื่อการสอนของวิทยาลัยสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรกรรมเฮยหลงเจียงปายิ เพื่อให้การรักษาสัตว์ป่าอย่างมืออาชีพ ผู้อำนวยการหวังเจิ้งกล่าวว่าโรงพยาบาลสัตว์ได้ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก รวมถึงสัตว์ป่าคุ้มครองระดับ 1 ของประเทศ นกกระสาขาวตะวันออกและนกกระเรียนมงกุฎแดง สัตว์ป่าคุ้มครองระดับ 2 ระดับชาติ นกกระเรียนสีเทา นกกระเรียนชวา อีแร้งเท้าขน และนกฮูกน้อยลายแนวตั้ง , แมวเสือดาว เป็นต้น

เมื่อหวนนึกถึงประสบการณ์ในการช่วยเหลืออีแร้งเท้ามีขน "กลับมามีชีวิตอีกครั้ง" กับเพื่อนร่วมงานของเขา Wang Zheng ยังคงจำเหตุการณ์นั้นได้อย่างชัดเจน “ตอนนั้นอีแร้งตีนมีขนกำลังจะตายแล้ว และมีสารคัดหลั่งสีแดงที่มีกลิ่นเหม็นหืนออกมาจากปากของมัน หลังจากตรวจสอบหลายครั้ง ในที่สุดเราก็วินิจฉัยว่ามันเป็นสิ่งแปลกปลอมในพืชผลและพืชผลอักเสบ มันได้รับการต่อต้าน -การอักเสบและการคืนน้ำทุกวัน และหลังจากการรักษาหลายครั้ง วิญญาณของอีแร้งเท้ามีขนก็ค่อยๆ ฟื้นตัว"

"หลังการผ่าตัดรักษา อีแร้งเท้ามีขนก็สูญเสียความอยากอาหาร เราพยายาม วิธีต่างๆ แต่ก็ยังไม่ยอมกิน ต่อมาเราลองเอาเนื้อไปใส่แอลกอฮอล์ พอกลิ่นหอมของการย่างบนตะเกียงเริ่มดังขึ้น อีแร้งตีนขนก็เริ่มกลับมากินได้เอง” หวังเจิ้งกล่าว

สัตว์ป่าที่หายจากการรักษาโดยทั่วไปแล้วจะถูกปล่อยโดยเจ้าหน้าที่ของศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำหลงเฟิง ก่อนปล่อย เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบสภาพทางกายภาพเบื้องต้นของสัตว์แต่ละตัว ประเมินความสามารถในการบินของแต่ละตัว พฤติกรรมการล่าสัตว์และการให้อาหาร ฯลฯ และเลือกสถานที่ปล่อยตามการกระจายทางภูมิศาสตร์ สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย และนิสัยการใช้ชีวิตของสัตว์ที่ถูกปล่อย สัตว์ป่า การคืนสู่สภาพเดิมจะดำเนินการตามหลักการทันเวลา ใกล้ตัว ท้องถิ่น และวิทยาศาสตร์

มีการใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากขึ้นในการคุ้มครองนกและการวิจัยการนำกลับมาใช้ใหม่ “เราดำเนินการติดตามพื้นที่ชุ่มน้ำอย่างครอบคลุมตลอด 24 ชั่วโมง และปราบปรามการลักลอบล่าสัตว์อย่างรุนแรง” หวัง หลี่หวู่ กล่าวว่า พวกเขาจะนำเครื่องติดตามตำแหน่งผ่านดาวเทียมเป่ยโต่วไปยังสัตว์ป่าที่ได้รับการช่วยเหลือ เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดตามตำแหน่งของสัตว์ป่าในภายหลัง ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสรีรวิทยาและกิจกรรมเพื่อการตรวจสอบแบบเรียลไทม์และแม่นยำ

"ด้วยความพยายามร่วมกันของหลายฝ่าย จำนวนนกสายพันธุ์ในเขตสงวนได้เพิ่มขึ้นจาก 76 ชนิดในปี 2546 เป็น 125 ชนิด ในเวลาว่างหรือเมื่อญาติและเพื่อน ๆ มาที่ Daqing พลเมืองท้องถิ่น จะไปพื้นที่ชุ่มน้ำหลงเฟิง มักจะมี 'ช่างภาพ' นกมารวมตัวกันที่รีสอร์ทดูนกยอดนิยมหลายแห่ง" หวังลี่หวู่กล่าวโดยหวังว่าฉาก "นกขมิ้นสองตัวร้องเพลงบนต้นหลิวสีเขียว และนกกระยางแถวหนึ่งขึ้นไปที่ ท้องฟ้าสีคราม" จะยังคงจัดแสดงในพื้นที่ชุ่มน้ำหลงเฟิงต่อไป (จบ) [บรรณาธิการ: ซู ยี่หยู] commentบอลไทยเวยดนาม|บอลหญงไทยออสเตเรย|